ข่าวคณะพุทธศาสตร์

“คณบดีคณะพุทธศาสตร์มอบหมายให้คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์หลักสูตรของคณะพุทธศาสตร์ มจรในโรงเรียนมัธยม”

วันศุกร์ที่ ๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๐.๐๐ น. พระเมธีวรญาณ, ผศ.ดร. คณบดีคณะพุทธศาสตร์ มอบหมายให้คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย
๑.พระมหาขวัญชัย กิตติเมธี ป.ธ.๙, ผศ.ดร. หัวหน้าภาควิชาศาสนาและปรัชญา
๒.พระมหาบุญเกิด ปญฺญาปวุฑฺฒี, ผศ.ดร. หัวหน้าภาควิชาบาลีและสันสกฤต
๓.ผศ.ดร.คงสฤษฎ์ แพงทรัพย์ ผอ.ป.โท ศาสนาเปรียบเทียบ
๔.พระมหาอนุรักษ์ สุนฺทรวิลาโส  เจ้าหน้าที่ วิเทศสัมพันธ์
๕.นางสาวเกษริน บุตรา เจ้าหน้าที่หลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาศาสนาเปรียบเทียบ
๖.พระวรพล โสภณจิตฺโต นิสิต
๗.Khun Maung Chan Aung นิสิต ep (religion and philosophy)
๘.Supan Chakma นิสิต ep (religion and philosophy)

ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์หลักสูตรภาษาไทย และภาษาอังกฤษ (ep) ในนามคณะพุทธศาสตร์ ที่ ๒ โรงเรียนประกอบด้วย ๑.โรงเรียนหนองโดนวิทยา และ ๒.โรงเรียนดอนพุดวิทยา จังหวัดสระบุรี

การประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ เป็นการประชาสัมพันธ์หลักสูตรในคณะพุทธศาสตร์ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ  เป็นการสร้างการรับรู้อัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยสงฆ์ที่มีคณะพุทธศาสตร์เป็นหลักในการเรียนรู้ด้านพระพุทธศาสนา ด้านศาสนาและปรัชญา ด้านบาลีสันสกฤต
      อีกทั้งยังเป็นการรับรู้ความต้องการของนักศึกษาในการเลือกเรียนต่อในมหาวิทยาลัย

เนื้อหาข่าว โดย พระมหาขวัญชัย กิตฺติเมธี, ผศ.ดร. หัวหน้าภาควิชาศาสนาและปรัชญา